CÔNG TY TNHH TƯ VẤN, XÂY DỰNG VÀ TM TRƯỜNG SINH
              TRƯỜNG SINH - NƠI GỬI TRỌN NIỀM TIN 
 
 
+  CHỮ TÍN CHỮ TÂM  ĐẶT LÊN HÀNG ĐẦU
+  10 NĂM KINH NHIỆM, TRIỂN KHAI HƠN 1000 CÔNG TRÌNH TẠI HÀ NỘI
+  QUY TRÌNH TƯ VẤN- THIẾT KẾ - THI CÔNG CHUẨN CHẤT LƯỢNG
+  ĐỘI NGŨ KHẢO SÁT, THIẾT KẾ, THI CÔNG CHUYÊN NGHIỆP
+  KĨ SƯ LÊN PHƯƠNG ÁN THI CÔNG VÀ DỰ TOÁN NHANH CHÓNG
+  CAM KẾT TIẾN ĐỘ THI CÔNG, BẢO HÀNH SIÊU TỐC

ĐẾN VỚI TRƯỜNG SINH, BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC:
+  SỰ HỢP TÁC BỀN VỮNG.
+  HỖ TRỢ XIN CẤP PHÉP XÂY DỰNG.
+  TIẾT KIỆM 20% CHI PHÍ KHI ĐẾN VỚI TRƯỜNG SINH
+  GIÁM SÁT CÔNG TRÌNH 24/24
+  LUÔN SÁT CÁNH CÙNG CHỦ NHÀ LỰA CHỌN VẬT LIỆU HOÀN THIỆN ƯNG Ý NHẤT
+  CHỦ NHÀ YÊN TÂM LÀM CÔNG VIỆC CỦA MÌNH


 TRƯỜNG SINH TƯ VẤN- THIẾT KẾ THI CÔNG XÂY MỚI, SỬA NHÀ TRỌN GÓI CHÌA KHÓA TRAO TAY.

Quy trình sơn nhà chuẩn- đẹp- chất lượng

Quy trình sơn nhà chuẩn- đẹp- chất lượng

Cập nhật ngày 2019/Oct/Thu

Quy trình sơn nhà chính là quá trình khoác áo mới cho ngôi nhà của bạn sau khi đã hoàn thiện xây nhà. Lớp áo mới này không những để trang trí, mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn giúp ngôi nhà của bạn tránh được những tác động xấu của môi trường xung quanh trong một thời gian dài. Tuy nhiên, quý vị muốn lớp áo khoác đó vừa chuẩn- đẹp- chất lượng và bền màu thì ngoài yếu tố lựa chọn màu sơn thì quy trình sơn nhà là yếu tố vô cùng quan trọng. Từ những kinh nghiệm chúng tôi tích lũy từ những công trình thực tế, mời quý khách hãy cùng Xây Dựng Trường Sinh tìm hiểu về quy trình sơn nhà để quý khách có thể làm cho ngôi nhà của mình trở nên sống động hơn.

Quy trình sơn nhà chuẩn- đẹp- chất lượng 

 1. Vệ sinh bề mặt sơn

- Đối với công trình nhà mới xây

Công trình sau khi mới hoàn thành cần đạt đủ độ khô cần thiết mới có thể cho thi công sơn. Trong điều kiện thời tiết lí tưởng, khô ráo liên tục thì sau khoảng 3 tuần có thể cho thi công sơn được.

Chúng ta 
vệ sinh bề mặt tường bằng cách dùng đá mài để loại bỏ hết các tạp chất ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp bột bả matit hoặc lớp sơn lót kháng kiềm

Vệ sinh lại lần nữa bằng giấy ráp mịn hoặc thô để loại bỏ hết sạn cát còn lại bám trên bề mặt tường, sau đó vệ sinh bụi bẩn.

Trước khi tiến hành bả bột matit hoặc thi công sơn lót, nếu bề mặt tường quá khô cần tiến hành làm ẩm qua bề mặt tường bằng cách dùng Rulo lăn với nước sạch hay phun hơi nước dưới dạng sương mù.

vệ sinh tường trước khi sơn

- Đối với công trình nhà cũ ( nhà sơn lại)
 

Với bề mặt tường cũ trước khi thi công cần tiến hành loại bỏ hết toàn bộ rêu mốc, bụi bẩn, lớp sơn cũ bám trên bề mặt tường.

Trong trường hợp bề mặt cần sơn lại còn mới cần dùng giấy ráp đánh qua hết toàn bộ bề mặt nhằm tạo chân bám trước khi thi công lớp sơn mới.

Đối với bề mặt tường quá cũ nát, sau khi vệ sinh xong cần tiến hành rửa lại  bằng nước sạch và sau đó để khô rồi mới thi công được.

Có rất nhiều cách để xử lý bề mặt tường trước khi sơn. Chúng ta phải tìm hiểu xem bề mặt như thế nào để có cách xử lý khác nhau.
Nếu bề mặt chứa chất bần: Quý khách có thể rửa sạch bằng nước với áp lực cao hoặc sử dụng chất tẩy rửa nhẹ.
Nếu bề mặt chứa xi măng, bột trét, màng sơn cũ: Chúng ta có thể sử dụng các dụng cụ như đục, cạo, máy chà sát để làm sạch các màng sơn cũ. Bề mặt tường không bằng phẳng có thể trét lại tường bằng loại bột trét thích hợp.
Nếu bề mặt chứa dầu, mỡ: Có thể xử lý bằng cách rửa sạch bằng nước và chất tẩy nhẹ. Sau đó sẽ rửa lại thật sạch để tẩy mọi vết bẩn.

2. Sơn chống thấm

Sơn chống thấm là một bước quan trọng và cần thiết đối với nhà ở nhằm bảo vệ công trình khỏi yếu tố mưa ẩm. Với khí hậu nhiệt đới gióSơn chống thấm l mùa ở nước ta thì đây là khâu không thê bỏ qua. Nếu như tường nhà bạn bị lõm xuống hoặc lồi ra thì cần phải dùng bột bả để làm bằng phẳng bề mặt tường, như vậy thì sẽ giúp quá trình sơn nhà sẽ nhanh hơn và đảm bảo được yếu tố kỹ thuật. Để có được một lớp sơn chống thấm tốt thì quý khách cần phải lựa chọn những loại sơn chống thấm có chất lượng tốt. Công ty xây dựng Trường Sinh xin giới thiệu đến quý khách hàng một số loại sơn chống thấm tốt mà khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhiều như: sơn chống thấm Dulux, sơn chống thấm Mykolor, sơn chống thấm Jotun, sơn chống thấm Toa...

sơn chống thấm Joton

 

3. Thi công bột bả matit.
Trong quá rình sơn nhà, bột trét tường có tác dụng làm bằng phẳng bề mặt, che khe nứt, giúp lớp sơn phủ được đẹp hơn. Quý khách cần lưu ý khi lựa chọn bột trét cần dựa vào độ bám dính của bột. Nếu như bột bả có chất lượng kém thì sẽ ảnh hưởng đến độ bền đẹp của ngôi nhà, thậm chí còn tốn kém cả chi phí sơn nhà. Tùy theo lựa chọn của gia chủ mà có thể bả 1 lớp hoặc 2 lớp. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào mục đích và yêu cầu sử dụng mà có thể dùng hoặc không dùng bột bả.

4. Sơn lót

Sơn lót có tác dụng chống tác động trực tiếp của hơi ẩm, hóa chất,… từ lớp trong tường lên lớp sơn phủ dẫn đến hư hỏng. Sơn lót trắng được sử dụng trong quy trình sơn trong nhà để tạo nền cho sơn phủ màu, giúp làm màu sơn phủ đẹp hơn và sáng hơn.
Trước khi bắt đầu sơn cần phải khuấy thật đều thùng sơn lót, sau đó sẽ dùng lu lăn sơn để tiến hành sơn lót chống kiềm. Có thể sơn lót 1 lớp hoặc 2 lớp tùy vào yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên nếu sơn lót 2 lớp cần phải đảm bảo độ khô cần thiết và cách lớp sơn lót lần 1 khoảng 1 giờ. Ngoài ra khi sơn lót có thể pha thêm dung môi ( nước) để giúp việc thi công dễ dàng hơn và tăng độ che phủ tốt hơn.
5. Sơn phủ màu.
Đây là bước cuối cùng để hoàn thiện cho ngôi nhà của bạn. Có rất nhiều màu sơn để quý khách lựa chọn nhưng chủ yếu là theo tone màu nóng và tone màu lạnh. Tùy vào sở thích của từng gia chủ mà sẽ có những lựa chọn màu sơn khác nhau cho ngôi nhà của mình. Trong ngô nhà tùy vào thiết kế của mỗi phòng mà sẽ có những màu sơn phù hợp với không gian và theo phong thủy để giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp và ấn tượng nhất.
Quy trình sơn phủ cũng sơn làm 2 lớp
+ Lớp  1: Khi bề mặt tường sau khi sơn lớp sơn lót chống kiềm phải để kho khoảng 2 giờ chúng ta mới tiến hành sơn phủ màu.  Có thể dùng máy phun sơn, cọ hoặc Rulo để sơn màu. Tùy thuộc vào bề mặt tường khác nhau mà có thể lựa chọn những dụng cụ khác nhau sao cho bề mặt sơn phải mịn và đẹp.
Sau khi sơn xong lớp sơn phủ thứ nhất cần tiến hành quan sát những khiếm khuyết còn lại của các khâu thi công trước và cho sửa trước khi sơn lớp sơn phủ màu thứ 2 (cuối cùng)
+Lớp 2: Thời gian để sơn lớp sơn phủ cuối cùng là khoảng 2 giờ sau khi sơn xong lớp sơn thứ 1. Các dụng cụ thi công cũng giống như sơn phủ màu lần 1 và tùy thuộc vào bề mặt tường mà lựa chọn dụng cụ phù hợp. Vì đây là lớp sơn hoàn thiện nên trong quá trình thi công cần phải cẩn thận
 
các loại sơn phủ màu của Jotun
Trên đây, công ty Xây Dựng Trường Sinh vừa gửi tới quý khách quy trình sơn nhà chuẩn- đẹp -chất lượng. Quy trình này đòi hỏi thợ thi công phải chuyên nghiệp, tỉ mỉ và có mắt thẩm mỹ cao để tạo ra những công trình hoàn hảo mang lại cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối! Ngoài ra quý khách hàng có nhu cầu xây nhà trọn gói hoặc sửa nhà trọn gói vui lòng truy cập website:
http://suanhatrongoi24hgreenhouses.vn/
http://xaydungtruongsinh.com.vn/
http://xaydungtruongsinh.com/

 

Bài viết liên quan

Dịch vụ quét vôi ve giá rẻ

Dịch vụ quét vôi ve giá rẻ
Với nhiều gia đình không có điều kiện về tài chính thì công việc...

Sơn nhà trọn gói

Sơn nhà trọn gói
Để đáp ứng nhu cầu xây nhà mới sửa nhà cần sử dụng đến sơn,...

Sơn nhà đẹp

Sơn nhà đẹp
Để được tư vấn hộ trợ cách tốt nhất, nhanh nhất, chi phí tiết...

Chia sẻ quy tắc sơn nhà đẹp hiện đại

Chia sẻ quy tắc sơn nhà đẹp hiện đại
Chắc hẳn, khi sửa chữa hay thiết kế một ngôi nhà, công việc sơn...